DANH MỤC
Tin mới
Hỗ trợ trực tuyến
Liên kết web
Tiện ích
Dự báo thời tiết
Thời tiết :
Thống kê
 Trực tuyến: 3
 Lượt truy cập: 372670
Khám chữa bệnh Y HỌC CỔ TRUYỀN » Châm cứu - Vật lý trị liệu - Phục hồi chức năng » Kết hợp các phương pháp trị liệu Khoa châm cứu - phục hồi chức năng điều trị hiệu qủa cho bệnh nhân

     Thực hiện chính sách của Đảng, Nhà nước nhất là chính sách của Bộ y tế đề ra trong công tác khám chữa bệnh hiện nay. Phương châm đông tây y kết hợp. Đẩy mạnh phát triển nội lực vốn có y học cổ truyền của nhân dân ta từ ngàn đời nay. Bệnh viện y học cổ truyền LanQ được thành lập, kế thừa từ Trung tâm y học cổ truyền LanQ đã có truyền thống khám chữa bệnh cứu người suốt 10 năm qua được cả nước biết đến, nhân dân trong ngoài tỉnh khen ngợi. Khoa Châm cứu - phục hồi chức năng cũng được ra đời từ đây. Kế thừa và phát huy truyền thống của Công ty Đông dược LanQ, nhất là kinh nghiệm gia truyền của gia đình Giám đốc Công ty Nguyễn Mạnh Quyền.

     Khoa Châm cứu - phục hồi chức năng có thế mạnh trong điều trị các chứng đau cho bệnh nhân không liên quan đến đau do ngoại khoa; điều trị bệnh gút, bệnh vảy nến, đặc biệt điều trị phục hồi chức năng cho bệnh nhân sau tai biến mạch máu não, di chứng chấn thương, di chứng do bệnh tật, di chứng do tai nạn các loại, sau phẫu thuật … Hiện tại khoa được trang bị một dàn máy móc hiện đại để phục vụ công tác điều trị: Máy kéo dãn đốt sống cổ, máy kéo dãn cột sống thắt lưng, máy xoa bóp Massage, thuỷ châm…Đặc biệt khoa được trang bị một hệ thống điều trị phối hợp gồm: Thuỷ trị liệu, nhiệt trị liệu và dược trị liệu.
     Thuỷ trị liệu là phương pháp trị liệu sử dụng nước để tác động lên mặt da của cơ thể. Nước là một môi trường thuận tiện để trao đổi nhiệt lượng với cơ thể, tạo sức ép và sự kích thích cơ học trên mặt da để thực hiện sự đề kháng hay trợ giúp đối với các cử động chủ động.
     Nhiệt trị liệu: Tác dụng của nhiệt nóng làm dãn các động mạch nhỏ và mao mạch tại chỗ, có thể lan rộng ra một bộ phận hay toàn thân. Tác dụng dãn mạch làm tăng cường tuần hoàn, làm giảm co thắt, tăng cường dinh dưỡng và chuyển hoá tại chỗ từ đó có tác dụng giảm đau với các chứng đau mãn tính. Tác dụng của nhiệt đối với hệ thần kinh cơ: nhiệt nóng có tác dụng an thần điều hoà chức năng thần kinh, thư giãn cơ, co thắt điều hoà thần kinh thực vật do đó tác tốt đối vớu các chứng đau mãn tính gây co cơ. Ngoài ra nhiệt nóng còn có tác dụng giảm đau tuỳ thuộc vào loại đau, nguyên nhân đau.
     Dược trị liệu là phương pháp dùng các loại dược liệu đắp, xông, sục, ngâm hay bôi trị liệu tại chỗ đau hay toàn thân. Tuỳ từng chứng bệnh mà dùng các dược trị liệu và phương pháp trị liệu khác nhau.
     Ngoài việc dùng máy móc điều trị các chứng đau cho bệnh nhân thì phương pháp phối kết hợp giữa thuỷ trị liệu, nhiệt trị liệu và dược trị liệu được khoa đưa vào sử dụng điều trị cho các bệnh nhân như: Đắp muối thảo dược vai gáy, lưng hông, gối, bàn chân, tay; xông sục ngâm thuốc thảo dược chân, tay; xông hơi thuốc thảo dược lưng, vai, gáy, chân, tay; xông ngâm thuốc thảo dược toàn thân…
     Hiện nay do điều kiện khí hậu nóng ẩm khắc nghiệt cộng thêm lao động vất vả, thiếu khoa học không được kiêng khem… dẫn đến các bệnh nhân có dấu hiệu đau như: Đau vai gáy lan xuống hai tay, đau cột sống thắt lưng lan xuống hai chân, đau thần kinh liên sườn, đau mỏi tứ chi, đau xương các khớp trong toàn cơ thể ngày càng nhiều. Với lực lượng y bác sĩ - kỹ thuật viên của khoa hiện nay kết hợp với máy móc hiện đại, kỹ thuật trị liệu gia truyền đã mang lại kết quả cao trong công tác điều trị, giúp bệnh nhân nhanh chóng thoát khỏi các cơn đau nhức trong một thời gian ngắn.
     Năm 2010 đã có 5268 lượt người khám và điều trị trong đó có 175 bệnh nhân điều trị khỏi và ra viện, ngoài ra khoa còn kết hợp với các khoa khác điều trị cho 551 bệnh nhân. Điển hình như ông Nguyễn Trọng Mậu - 80 tuổi – cán bộ hưu, địa chỉ: số nhà 19 ,  Chia Ly I, phường Trần Phú, TP Bắc Giang được chẩn đoán bị liệt nửa người bên phải do tai biến mạch máu não, bệnh nhân đã điều trị nhiều nơi nhưng không đi lại được. Ngày 29 tháng 6 năm 2010 nhập viện với tình trạng toàn thân gầy yếu, không đi lại được, phải bế vào khoa, nửa người bên phải bị liệt. Khoa đã kết hợp các phương pháp để điều trị: Điện xung phác đồ liệt ½ người, điện châm bán liệt ½ người, đắp muối thảo dược, xông sục chân thảo dược và tập luyện… Sau gần hai tháng bệnh nhân đã đi lại bằng xe đẩy khoảng 50m và tự đi không dùng xe đẩy trên 10m.
     Bà Nguyễn Thị Sáu – 80 tuổi - địa chỉ: Á Lữ, Trần Phú, TP Bắc Giang được chẩn đoán bị viêm khớp dạng thấp. Nhập viện ngày 10 tháng 4 năm 2010 với tình trạng đau nhiều khớp gối, đi lại phải chống gậy; đau thắt lưng nhiều. Bệnh nhân đã mua giường nằm điều trị 54 triệu đồng và điều trị nhiều nơi không đỡ. Điều trị tại khoa châm cứu - phục hồi chức năng - Bệnh viện YHCT LanQ trong 20 ngày, bệnh nhân ra viện, đi lại bình thường, không phải chống gậy.
     Ông Nguyễn Văn Thông – 50 tuổi - địa chỉ: xã Dĩnh Kế - TP Bắc Giang. Được chẩn đoán bị vảy nến toàn thân. Nhập viện ngày 7 tháng 9 năm 2010 với tình trạng toàn thân đỏ rực, da bong nhiều, hơi ngứa. Bệnh nhân đã điều trị tại Bệnh viện da liễu Trung ương và nhiều nơi khác nhưng không khỏi. Vào khoa bệnh nhân được uống thuốc, xông ngâm thuốc toàn thân và một số phương pháp điều trị khác. Đến ngày 17 tháng 10 năm 2010 bệnh nhân ra viện, toàn thân bình thường, không đỏ, không ngứa.
     Ngoài ra, khoa còn điều trị được rất nhiều bệnh nhân bị gút, sưng nóng, đỏ đau, đi lại hạn chế; khoa điều trị trong 5 ngày bệnh nhân ra viện, hết đau, hết sưng. Hay những bệnh nhân dãn dây chằng cột sống, đi lại hạn chế, vào khoa phải dìu; sau 5 ngày điều trị tại khoa bệnh nhân đi lại bình thường.
     Tuy mới thành lập được một năm nhưng với hệ thống trang thiết bị, máy móc hiện đại; đội ngũ y bác sĩ - kỹ thuật viên có trình độ chuyên môn cao, tân tâm, tận lực đặc biệt kế thừa những kinh nghiệm gia truyền quý báu; khoa châm cứu - phục hồi chức năng đã đạt được những thành quả đáng kể, để lại những dấu ấn khó quên trong lòng bệnh nhân từng tới khám và điều trị. Đây là một địa chỉ tin cậy cho những bệnh nhân mắc phải các chứng bệnh đau nhức, vảy nến và tai biến mạch máu não…
Hình ảnh bệnh nhân điều trị tại khoa Châm cứu - Phục hồi chức năng

Tin khác
Hình ảnh khoa Châm cứu - Vật lý trị liệu - Phục hồi chức năng.
Giới thiệu khoa Châm cứu - Vật lý trị liệu - Phục hồi chức năng.
Dịch vụ

Cổng thông tin điện tử: Công ty cổ phần y dược LanQ
Trụ sở: Khu Máy xay - đường Á Lữ - phường Trần Phú – Tp Bắc Giang
ĐT: (0240)2241433    Fax: (0240)3857639
E-mail: CtylanQ@gmail.com        Website: lanq.com.vn

Copyright © 2009 LAN Q
Đơn vị thiết kế: NETVIETGROUP